rượu

Phương trình phản ứng C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2

Tìm hiểu thêm các phương trình phản ứng:

Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu phương trình cho rượu etylic tác dụng với Cacbon dioxit để tạo thành glucose, Vậy ở bài này chúng ta sẽ có Phương trình phản ứng của Glucozo ra Ancol etylic C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2, Mời các bạn cùng tìm hiểu.

glucozo 1

 

Thông tin thêm

Điều kiện: Nhiệt độ: 30-35°C Xúc tác: enzim

Cách thực hiện: khi có enzim xúc tác, glucozo bị lên men cho ancol etylic và khí cacbonic

Hiện tượng: có khí thoát ra

Bạn có biết:- Phản ứng lên men glucozo là phản ứng có hiệu suất không hoàn toàn.

Phương trình phản ứng :

C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2

Một số phương pháp điều chế rượu etylic:

Phương pháp 1: Kết hợp tinh bột hoặc đường với rượu etylic.Nhiệt độ: 30 – 35°C Xúc tác: enzim

C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2

Phương pháp 2: Cho etylen cộng hợp với nước có axit làm xúc tác

CH2 = CH2+ H2O → C2H5OH

Chú ý: Những hợp chất hữu cơ, phân tử có nhóm OH, có công thức phân tử chung là CnH2n+1OH gọi là ancol no đơn chức hay ankanol cũng có tính chất tương tự rượu etylic.

rượu